Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

Cá Nục Kho Khô


Cá ướp muối hột, 1 lớp muối 1 lớp cá.
Để 30 phút cho cứng rồi rửa sạch cắt đôi.
Lấy sả tươi cắt khúc xếp 1 lớp dưới đáy nồi đất rồi xếp cá lên trên đến 2/3 nồi.
Tiêu sọ, tỏi nguyên tép, ớt lên trên cùng.
Đổ nước dừa xiêm đến ngập qua cá 1 đốt ngón tay.
Cho 1 muỗng hắc xì dầu.
Nấu sôi để lửa nhỏ cho đến khi nước rút ngang bằng cá thì nêm lại cho vừa miệng.
Phi hành tỏi bằm cho thơm đổ vào để lửa riu riu đến khi nước cạn vừa đến lớp sả dưới đáy nồi.
Phần nước xả chan cơm rất ngon.
Nếu hâm lại cá thì kiểm tra nước phải ngập phần sả, không thì châm thêm nước vào cho ngập xả trước khi hâm.
Cá ướp muốn đừng ướp nước mắm và tuyệt đối ko ướp hành sẽ bị tanh. Khi chín rồi thì thích nêm nếm sao cũng được.

Không có nhận xét nào: